Màu của năm 2017: Sắc xanh dưới góc nhìn mới

18/10/2016
Nhãn hàng sơn trang trí cao cấp Dulux đến từ AkzoNobel - Cty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, vừa chính thức công bố dự đoán những xu hướng màu sắc và giới thiệu “Màu của năm 2017” thông qua sự kiện giới thiệu chương trình “Xu hướng Màu sắc - ColourFuturesTM 2017”.


Màu xanh Denim sẽ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống trong năm 2017.

Sự kiện năm nay được AkzoNobel phối hợp thực hiện với Hành trình Thời trang Elle (Elle Fashion Journey) Việt Nam. Thông qua sự hợp tác này, AkzoNobel hướng đến việc chia sẻ những kiến thức về màu sắc và thiết kế của mình nhằm thổi một luồng gió mới cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam & Nam Á, Trung Đông được AkzoNobel chọn để giới thiệu ColourFuturesTM 2017, với sự tham dự của báo chí các nước trong khu vực, bên cạnh giới chuyên môn & truyền thông tại Việt Nam.

Đại diện của AkzoNobel, ông Jeremy Rowe, Giám đốc điều hành Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam & Nam Á, Trung Đông cho biết: “Thế giới đang thay đổi từng ngày, và chính vì thế con người cũng đang thay đổi cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo một cách mới mẻ hơn, từ những điều quen thuộc như quan hệ với gia đình, bạn bè đến cách mà chúng ta kết nối với thiên nhiên. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi “Cuộc sống dưới góc nhìn mới” trở thành chủ đề xuyên suốt trong năm 2017 và được thể hiện trong mọi xu hướng màu sắc của năm”.

Tông màu xanh mà Dulux & AkzoNobel dự đoán sẽ xuất hiện ở khắp nơi trong năm 2017 chính là Màu của năm 2017: Xanh Denim. Đó là sự hoà trộn tinh tế của sắc xám và xanh, biến hoá nhuần nhuyễn trong từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau để chạm tới tận cùng cảm xúc ở những khoảnh khắc thật nhất của cuộc sống.Nói về sự kết hợp của sắc xanh và xám trong “Màu của năm 2017”, ông Jeremy Rowe giải thích: “Xanh là màu của sự sống, của cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là màu sắc nhẹ nhàng và thư giãn. Xanh Denim dường như là sắc màu thích hợp nhất để thể hiện cuộc sống dưới một góc nhìn mới bởi tông màu này dịch chuyển một cách nhẹ nhàng từ màu xanh chàm đậm sang một sắc thái nhẹ nhàng hơn và có kết hợp của cả xanh và xám, còn được biết đến với một tên gọi khác là Xám Khói trong các bảng màu của Dulux”.Ngoài “Màu của năm 2017”, chủ đề “Cuộc sống dưới góc nhìn mới” còn được thể hiện trong 4 xu hướng chính, bao gồm: Lãng mạn cùng thiên nhiên, Cái tôi cá nhân vì cộng đồng, Văn phòng tại gia và Sang trọng tinh tế.

PV